Trồng rau an toàn trong nhà lưới

Trồng rau an toàn đã và đang là xu thế tấc yếu. Trồng rau an toàn trong nhà lưới góp phần cung cấp thực phẩm an toàn cho con người.

Ngày đăng: 12-08-2013

7,285 lượt xem

Rau an toàn, rau sạch: Đã có quá nhiều giấy mực, bàn phím hỏng smiley cho đề tài này; các vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra liên tục như vi khẩn ecoli trong dưa chuột, ngộ độc tập thể nhà hàng tiệc cưới; vậy để khắc phục tình trạng trên, chúng ta phải làm gi? làm thế nào để sản xuất rau an toàn? Hãy dùng phương pháp trồng rau an toàn trong nhà lưới vì những lí do sau:

  1. Trồng rau sạch, rau an toàn là một xu thế tất yếu: Mọi bệnh tật bắt nguồn từ những thứ chúng ta ăn vào; Vitamin được xem là nhân tố "sống" cần thiết cho cơ thể; tuy nhiên kèm theo cung cấp vitamin là cung cấp theo nhửng vi khuẩn ecoli, dư lượng thuốc trừ sâu quá lớn hoặc các kim loại nặng quá nồng độ cho phép như Chì, Kẽm, Mangan .v.v. chính vì vậy, nâng cao suy nghĩ, hành vi liên quan đến sản xuất là cần thiết; góp phần xây dựng một cuộc sống tốt đẹp hơn. 
  2. Trồng rau bên ngoài hay bên trong nhà lưới?: Nhiều lý luận cho rằng rau sạch không cần phải dùng nhà lưới điều này chỉ tương đối đúng do:
  • Bạn không để đuổi bướm bằng cách thủ công trên quy mô rộng lớn.
  • Chưa có biện pháp sinh học nào ngăn bướm hữu hiệu; bướm có thể từ nơi này sang nơi khác, 
  • Chưa có chế phẩm sinh học đặc hiệu cho ngăn ngừa tổng hợp các loại côn trùng.
  • Dùng nhiều hóa chất diệt côn trùng, mầm móng của việc hình thành các gốc tự do trong cơ thể_ Hiện tượng lão hóa sớm.

Hình minh họa trồng rau bên ngoài nhà lưới

  1. Trồng rau sạch bên trong nhà lưới:  Rau được trồng trong nhà lưới sẽ không cần dùng thuốc trừ sâu do được che chắn bằng lưới côn trùng do vậy không tồn đọng dư lượng các chất độc hại nêu trên.

Hình minh họa trồng rau an toàn trong nhà lưới

  1. Rau sạch được trồng trong nhà lưới cho năng suất cao hơn Với việc tạo lập môi trường sinh trưởng cho cây tốt theo đúng yêu cầu trong chu kì sinh trưởng; rau sạch trong nhà lưới se cho năng suất cao hơn.
  2. Tiếp cận được thị trường tốt: Nếu bạn là người sử dụng; bạn chọn rau sạch từ đâu? Những sản phẩm từ trong nhà lưới sẽ dễ tiếp cận được với thị trường; như vậy, bạn sẽ là người thâm nhập thị trường tốt hơn so với cách trồng truyền thống.

Mời bạn đón đọc những chủng loại rau sạch cần thiết

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha