Nhà lưới trồng lan vanila

Nhà lưới trồng lan vanila madagascar haiti hiệu quả nhất

Ngày đăng: 08-12-2022

525 lượt xem

Một số thông tin giới thiệu tổng quan trong hành trình nghiên cứu nhà lưới trồng lan vanila:
  • Loài vani thương mại, Vanilla planifolia G. Jacks, được gọi là ''Mexico'' hoặc

Vani ''Bourbon'', có nguồn gốc từ các khu rừng nhiệt đới ở đông nam Trung Mỹ

Ít nhất là vào thế kỷ 19, V. planifolia đã được du nhập vào các nước nhiệt đới khác ở châu Á và châu Phi từ người Mexico.Vanilla đã được sử dụng trong thời tiền Tây Ban Nha Mesoamerica cho nhiều mục đích: cống phẩm, hương liệu, hương liệu ca cao, dược liệu, v.v., và bởi nhiều nhóm bản địa như Maya, Aztec và Totonac. Trong trường hợp này, vani là một di sản ẩm thực mà Mexico đã truyền lại cho thế giới.

  • Bắt đầu từ giữa đến cuối thế kỷ thứ mười tám, Totonac của vùng Papantla của bang Veracruz là nhà xuất khẩu vani đầu tiên và duy nhất trên thế giới trong gần 100 năm, trong một phần vì chất lượng đặc biệt của vani được sản xuất. Phần thưởng huy chương vàng cho Vani Mexico đã được trao tại Paris (1889) và Chicago (1892) khi Papantla nổi tiếng là “thành phố làm thơm thế giới”.
  • Ban đầu, việc sản xuất vani của Mexico phụ thuộc vào việc thu hoạch quả từ tự nhiên. là kết quả của sự thụ phấn tự nhiên bởi những con ong đặc hữu của vùng nhiệt đới Tân thế giới.
  • Sự độc quyền về vani của Mexico đã sụp đổ với việc phát hiện ra một phương pháp làm thủ công thụ phấn cho vani ở Bỉ năm 1836. Kiến thức này đã giúp các quốc gia khác trở thành nhà sản xuất vani. Đến năm 1870, các thuộc địa của Pháp ở Ấn Độ Dương, đặc biệt là Reunion và Madagascar, đã vượt qua Mexico để trở thành nhà sản xuất hàng đầu. Madagascar tiếp tục dẫn đầu vai trò trong sản xuất kể từ thời điểm đó
  • Mặc dù Mexico đã mất vị trí là nhà xuất khẩu vani lớn, nhưng nó vẫn tiếp tục là trung tâm nguồn gốc và đa dạng di truyền cho loài lan quan trọng này. Trồng trọt ở Mexico vẫn tồn tại cho đến nay, chủ yếu là do Totonac, những người vẫn tiếp tục sử dụng cây vani của họ như một phương tiện để có được tiền mặt, và bởi vì nó là một phần của kết cấu lịch sử và văn hóa của họ.
  • Khu vực sản xuất vani ở Mexico được tìm thấy giữa bờ biển và Sierra Madre Phương Đông trên Vịnh, từ mực nước biển đến độ cao 700 m, nơi có khí hậu nóng ẩm, mưa nhiều. nhiệt đới. Nhiệt độ trung bình khoảng 24 C, độ ẩm tương đối là 80%, và nhiệt độ trung bình lượng mưa hàng năm là 1.200 đến 1.300 mm. Một mùa khô rõ rệt xảy ra từ tháng Ba đến tháng Sáu.
  • Vào mùa đông, có những cơn gió mát, ẩm với cường độ thấp gọi là ''nortes'' mang lại sự mát mẻ nhiệt độ đến khu vực, được cho là kích thích sự ra hoa của vani.

Tại Việt Nam, phần lớn các nhà trồng trọt lan vanila trong nhà lưới ai cũng dành rằng mình là nhà trồng trọt đầu tiên hoặc tốt nhất; một trong những số đó đạo giống qua lại không kiểm chứng. Một số khởi mô hình để nhập trái ( Loại 2) để bán. Khi đi sâu vào thế giới của lan Vanila càng thấu hiểu rằng những thông tin kia chỉ mới là 1/2 quãng đường. 

Ngạn ngữ có câu " Một nửa sự thật không phải là sự thật". Có người bỏ ra cả triệu đô, chục triệu đô để đi tìm  lời giải cho mô hình; nhưng phần đa đều gặp những chuyên gia không đến nơi đến chốn. như mô hình ủ trái lúc còn non; mô hình vũng tàu trồng lan lấy trái rụng.v.v.

Chính vì thế, chúng tôi càng thôi thúc hành trình đi tìm sự thật; chúng tôi đang giải bài toán trên từ trong ra ngoài từ hệ thống trồng trọt bên trong đến xây dựng nhà lưới trồng lan Vanila và.. sự "Craking bẻ gẫy vòng thơm"

  • Sau 5 năm ấp ủ, gặp nhiều chuyên gia 1/2; chúng tôi mời chuyên gia tốt nhất từ Madagascar; chúng tôi khời đầu dự án bằng tất cả tình thương dành cho làng trẻ và tin tưởng vào sự thành công lan tỏa tại Việt Nam

Trích" sự thật về con đường Vanila Việt Nam"

BÀI NGHIÊN CỨU CỦA CEO URAVIN 0918117067

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha