Thiết kế nhà lưới

Thiết kế nhà lưới, thiết kế và xây dựng nhà lưới nhằm phục vụ sản xuất. Nhà lưới được thiết kế tốt sẽ làm cây trồng tươi tốt.

Ngày đăng: 30-06-2013

13,412 lượt xem

Nhà lưới ở nước ngoài gọi là "Greenhouse".

Ở Việt Nam, nhà lưới xuất hiện từ khi con người biết dùng những lá cây to để che nắng cho cây con nhỏ khi mới trồng nghĩa là nông dân Việt Nam đã biết thiết kế nhà lưới .  Nhà lưới đã được thiết kế và vận hành như vậy  từ thuở sơ khai. Bạn có công nhận vậy không?smiley

Khi để giống ổi chẳng hạn, người dân ta cũng biết bọc trái ổi lại, vừa hạn chế sâu bệnh, trái ổi lại nhanh lớn. Đó cũng là đã  thiết kế và " xây dựng" nhà lưới cục bộ phải không? Rất đáng tự hào.

Xa hơn nữa, Khi có được những mảnh lưới chài bị rách, người Việt lại biết cách dùng nó để ngăn không cho gia cầm phá rau. Đó cũng là thiết kế nhà lưới.  Sau này là sử dụng lới nhỏ che nắng cho từng luống rau. Tấc cả nhửng đều trên là khởi thủy của nhà kính_ nhà lưới.

Nhà lưới tự thiết kế và xây dựng:

Tại Đà lạt, khi bạn đi chuyến hành trình du lịch khoảng độ 3-4 ngày, bạn sẽ thấy nhiều modun nhà lưới tự thiết kế rất đáng học hỏi. Hơn nữa, vật liệu được sử dụng là vật liệu tre, trúc địa phương; Một số nơi khác cũng vậy như La Ngà, Đồng Nai, nhà lưới cũng được tự thiết kế và xây dựng.  như vậy  từ dẫn chứng trên có thể thấy nhiều ý sáng tạo được nảy sinh.

Thiết kế nhà lưới giá mềm:

Cũng chẳng phải từ giáo sư tiến sĩ nào ra cả; nhà lưới giá mềm là bước nâng cấp của nhà lưới tự thiết kế và xây dựng ngay cả trong nước và nước ngoài.

Những nhược điểm của loại này có thể thấy như sau: thiết kế nhà lưới chưa đúng chuẩn, thời gian tuổi thọ vận hành kém; dễ bị tác động của gió bão

HÌnh minh họa nhà lưới giá mềm ở nước ngoài 

Thiết kế nhà lưới đúng chuẩn:

Khắc phục hết những vấn đề trên, nhà lưới đúng chuẩn thiết kế là rất cần thiết đáp ứng từng vùng, từng điều kiện khí hậu và mô hình trồng trọt. Việc học hỏi thiết kế nhà lưới của nước ngoài và ứng dụng vô cùng quý giá.

Có thể thảm khảo thâm tại bài viết sau " các mô hình nhà lưới trồng rau hiện nay"

Công nghệ tưới tiết kiệm,hệ thống nhỏ giọt, phun sương  là một bước tiến vược bật trong canh tác sản xuất

BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ BIẾT VỀ GIÁ THIẾT KẾ, THI CÔNG NHÀ LƯỚI NHÀ KÍNH

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha