NHÀ KÍNH NHÀ LƯỚI TRỒNG RAU

Trồng và sản xuất rau sạch trong nhà kính nhà lưới; phân tích các mô hình nhà lưới nhà kính trồng rau hiện nay tại Hà Nội, TP.HCM,v.v.

Ngày đăng: 11-01-2015

28,348 lượt xem


Sự cần thiết trồng rau trong nhà kính nhà lưới:
Nhu cầu rau sạch hiện tại cho Thủ đô Hà nội và các vùng Thành phố lớn như TP.HCM đang rất được quan tâm; những ca ngộ độc thực phẩm do thuốc trừ sâu và tồn đọng Nitrat rất đáng báo động, Rau trong cơ cấu bữa ăn chiếm tỉ trọng rất nhiều không chỉ vì cung cấp vitamin  mà còn là mùi vị và những lợi ích y học khác.

Với hiệu quả về mặt chống sâu bệnh, hạt cỏ cụng như độ che nắng, nhiệt độ, ẩm độ hài hoà cho rau trồng, nhà lưới nhà kính trồng rau là sự lựa chọn đúng đắn

Hình minh họa công tác chuẩn bị trong nhà kính nhà lưới trồng rau

Mô hình nhà kính nhà lưới trồng rau sạch nào là hợp lí?
Nhiều dự án trồng rau sạch khác khóc dở khi tâm sự rằng:“..Trót xử dụng công nghệ của nước ngoài..cao cấp quá và .. nóng". Một số khác thì tâm sự: nóng quá..em vây thành lò sưởi luôn..”; Chính từ đó mà có đơn vị còn chế ra cả nhà kính phơi gạch..:).

Một số mô hình hiện đại nhập từ nước ngoài về với mức giá 3.000.000 VNĐ/1 m2 với nhận định của một số doanh nghiệp chỉ để dùng một phần nhỏ cho nuôi cấy giống, kiểm nghiệm sự phát triển theo nhiệt độ hoặc xa hơn..." Tạo dựng thương hiệu". Khi đem bào bài toán kinh tế thì mức khấu hao tài sản cố định nằm ở thời hạn xa.

Tại Thành Phố HCM có nhiệt độ cao, sự thông thoáng cho bên trong nhà trồng trọt rất cần thiết, nếu sử dụng phun sương và quạt để cải thiện vi khí hậu thì là một bài toán phun phí tài lực.

Mô hình nhà lưới trồng rau sạch:

Nhiều người khá bức xúc trước tình trạng không thể tin cậy được nguồn gốc rau đã tự sản xuất rau sạch với quy mô nhỏ phục vụ bữa ăn hằng ngày gọi là xu thế trồng rau tại nhà hoặc là nông nghiệp đô thị; Nếu như không yêu cầu trồng rau trái vụ thì mức độ dùng màng nhà kính che mưa trên nhà lưới là không cần thiết và nhà lưới hoàn toàn được khuyên dùng.

Một số dự án trồng rau với số lượng lớn đang sản xuất theo mô hình nhà lưới

Hinh minh hoạ mô hình nhà lưới trồng rau sạch tại nhà  sử dụng từ Nhaluoi.NET

Những ưu điểm của trồng rau trong nhà lưới: 

  1. Khắc phục được điều kiện khí hậu và thời tiết của Thành phố HCM cũng như Việt Nam
  2. Thiết kế hợp lý từ độ cao, cấu tạo khung lưới và tư vấn chọn màu sắc lưới.
  3. Khả năng linh động theo quô mô diện tích của từng nông hộ, từ nhỏ nhất đến lớn nhất.
  4. Khả năng mở rộng linh động của dự án.
  5. Giải quyết tốt vấn đề thông gió và điều chỉnh lưu lượng gió cho phù hợp.
  6. Khả năng mẫu mã được đa dạng theo yêu cầu của từng dự án.

Các bạn đang muốn xây dựng dự án, khắc phục nhược điểm, sửa chữa các mô hình đã làm? Hãy gởi yêu cầu tư vấn vào nhaluoi.net@gmail.com  để được tư vấn thông tin phù hợp; 

BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ BIẾT VỀ GIÁ THIẾT KẾ, THI CÔNG NHÀ LƯỚI NHÀ KÍNH

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha