Những căn nhà kính đẹp nhất thế giới

Giời thiệu top 5 những căn nhà kính đẹp nhất thế giới và được thiết kế, thi công và xây dựng hoàn thành hoạt động

Ngày đăng: 24-03-2018

2,288 lượt xem

Đây là các dinh thự siêu sang, sử dụng vật liệu kính thay thế những bức tường cứng nhắc, tạo tầm nhìn đẹp mắt ra phía ngoài.

 

 1. The Cresta, California, Mỹ Biệt thự The Cresta nằm tại bang California, Mỹ, rộng gần 500m2.
 • Cresta là đứng đầu trong những căn nhà kính đẹp nhất thế giới được xây dựng hoàn toàn từ bê tông đúc tại một lô nhỏ rộng 5.388 sq ft trong vùng Lower Hermosa của La Jolla trên toàn quốc với diện tích 5,480 foot vuông 3 tầng. Các tầng ba của ngôi nhà tối giản tuyệt đẹp này, một tầng dưới và hai tầng trên, được xây dựng với chủ đề hộp bị xói mòn, được nhấn mạnh bởi các bức tường kính lớn mời gọi bên ngoài, tận dụng các điểm tham quan tuyệt vời ngoài đại dương và âm thanh cả ngày lẫn đêm.
 • Được thiết kế từ một dạng rắn với vách ngăn, cấu trúc vỏ bê tông cuối cùng vẫn duy trì công trình bên ngoài thông qua các mặt phẳng mái và các bức tường đứng tạo thành cả khối lượng bên trong lẫn bên ngoài của nơi cư trú. Khu vực sảnh khách ngoài trời là một yếu tố quan trọng trong việc tạo ra một ngôi nhà có tiềm năng lớn hơn trong không gian riêng tư, nếu không nó sẽ nhỏ và co lại. Trong khi không gian này tạo ra sự cởi mở, hình dạng tổng thể của tòa nhà được giữ nguyên vẹn với bốn góc còn lại với các bức tường và mặt phẳng mái để xác định hộp ban đầu của nơi cư trú.
 • Các kết cấu vĩnh cửu và khối lượng của ngôi nhà được bù đắp với khối lượng lớn không gian với khu vực riêng trong nhà pha trộn liền mạch với một khu vực sảnh khách ngoài trời với một hồ bơi phản ánh lap, sân và một tính năng nước đặc biệt mitter mà phác họa ngôi nhà từ khu vực đô thị của nó. Tài sản vô địch thực sự xác định cách một ngôi nhà tối giản hiện đại được thiết kế có chiến lược có thể tạo ra một môi trường sống sinh động, nơi mà vai trò chính của ngôi nhà là nâng cao chất lượng cuộc sống của bạn.

Hình minh hoạ công trình The Cresta, California, Mỹ Biệt thự The Cresta những căn nhà kính đẹp nhất thế giới

 1.  The Muna, Aspen, Colorado Ngoài kính, căn nhà này còn sử dụng vật liệu đá và gỗ khiến nó trở nên là một trong những căn nhà kính đẹp nhất thế giới 
 • Một sự đổi mới hoàn toàn và bổ sung nhỏ của một trong những ngôi nhà đầu tiên được xây dựng trong khu vực cực kỳ tràn ngập của Red Mountain ở Aspen Colorado.30 năm ngẫu nhiên của nhà nghỉ trượt tuyết mộc mạc với tất cả sự không hoàn hảo của nó-một sự tôn kính với sự nhạy cảm của người Nhật wabi sabi.

 

 • Được bao bọc bởi gỗ, đá và thép khu vực bị khai hoang, ngôi nhà có tác động tối thiểu đến tài nguyên thiên nhiên và kết hợp dễ dàng với môi trường xung quanh rừng, suối và núi.
 • Các bộ thu năng lượng mặt trời cung cấp năng lượng cần thiết cho năng lượng và nước nóng, trong khi các tấm kính phóng to cực lớn có thể hoạt động làm mờ ranh giới giữa bên trong và bên ngoài- tiếp tục thực thi kết nối và tôn trọng nơi chốn.

Hình minh hoạ The Muna, Aspen, Colorado một trong những căn nhà kính đẹp nhất thế giới 

 1.  The Vault House in Oxnard, California, một trong những căn đẹp nhà kính nhất thế giới  Căn nhà nhìn phía ngoài giống hình hộp chữ nhật.
 • Johnston Marklee đã lên kế hoạch cho Nhà Vault như là một sự lộn xộn của những "căn nhà súng ngắn" kiểu điển hình điển hình ở miền nam nước Mỹ cho đến những năm 1920. Mặc dù tòa nhà có một hình dạng đơn giản đơn giản, khối lượng của nó được thủng ở tất cả các cạnh bởi cửa sổ và lối vào vòm.
 • Cùng một đề tài được lặp lại trong suốt nội thất, tạo ra một loạt các lối vào, phòng khách và hành lang có cửa vòm, kết hợp với khung cảnh rộng lớn của bãi biển và đại dương.
 • "Với việc lắp ráp các phòng vòm được xếp chồng lên nhau và không theo chiều hướng có trong một khối lượng đơn giản đơn giản, sự định hướng song song của các phòng đóng vai trò như một bộ lọc mở rộng tầm nhìn đại dương", phòng thu.
 • Quy hoạch quy hoạch địa phương quy định rằng ngôi nhà cần phải được nâng cao hai mét trên cát và được đóng cửa trong trường hợp của một cơn sóng thần. Điều này cho phép các kiến trúc sư tạo ra một ngôi nhà hai tầng phân chia với một nhà để xe ô tô đậu rải rác bên dưới ở phía sau.
 • Một lối vào cong dẫn vào nhà thông qua một sân trung tâm giúp ánh sáng thâm nhập vào nội thất, nhưng cũng tạo ra sự phân chia tự nhiên giữa không gian sống ở phía trước và phòng ngủ phía sau.Các hình dạng vòm chồng chéo nhau trong các không gian này, giúp phác thảo các không gian khác nhau và khung một số tác phẩm nghệ thuật thuộc sở hữu của chủ sở hữu.
 • "Với các đường viền và khối lượng khác nhau, mỗi phòng vòm đều xác định một khu vực hoặc một chức năng trong nhà. Hiệu quả kết hợp là một phong cảnh đa dạng của không gian nội thất, thống nhất với một ngôn ngữ chính thức đơn lẻ", các kiến trúc sư thêm vào.Các bức tường bên ngoài được phủ một lớp màng xi măng để bảo vệ chúng khỏi các phần tử, trong khi các lớp hoàn thiện bằng đá vôi. Một cầu thang nối liền các tầng và cũng dẫn đến sân thượng trên mái.

HÌnh minh hoạ The Vault House in Oxnard, California một trong những căn đẹp nhà kính  nhất thế giới 

 

 1.  JN House, Brazil trong những một căn nhà kính đẹp nhất thế giới 

 

Một nơi kỳ diệu giữa những ngọn núi cong và rừng Đại Tây Dương trông giống như một nơi ẩn náutừ nền văn minh. Nằm trên núi Petrópolis, cách Rio de Janeiro một quãng rưỡi, đây là cảnh được Carioca chọn để cặp vợ chồng nghỉ hè và ngày lễ với gia đình và những người bạn Vì ngôi nhà luôn đầy đủ và thường xuyên có khách truy cập nên cần phải tạo một chương trình thận trọng nghĩ đến việc tạo ra một trung tâm chăm sóc sức khoẻ và thư giãn hoàn hảoJN House, Brazil trong những một căn nhà kính đẹp nhất thế giới 

 1. The Villa Kogelhof, Hà Lan Căn nhà siêu độc đáo này gồm 2 khối chữ nhật, một nổi trên mặt nước và một chìm phía dưới.
 • Hình ảnh được trình bày ở trên là góc độ Đông Bắc của VIlla Kogelhof, một cách tiếp cận thiết kế hiện đại và đậm nét được Paul de Ruiter Architects, một thực tiễn kiến trúc của Hà Lan với trụ sở chính ở Amsterdam, nhận. Cấu trúc trên cho thấy sự khéo léo đặc biệt của nghề thủ công kỹ thuật cao của Hà Lan.
 • Trong một hành động khắc nghiệt trọng lực của chủ nghĩa hiện đại liều lĩnh, tòa nhà dường như nổi lên trên môi trường xung quanh. Nó được đặt tên theo sau trại nuôi Kogelhof cũ 60 mẫu, nằm ở tỉnh Hà Lan của Zeeland. Trong chủ nghĩa cực đoan kiên quyết của nó, căn nhà rõ ràng, tuyến tính này sẽ nổi bật ở bất cứ nơi đâu, nhưng giữa những ngôi nhà bằng gạch và các hầm chứa dầu tràn ngập vùng nông thôn này của Hà Lan, nó thực sự là một sự bất thường. Khách hàng Ton Zwijnenburg, một nhà kinh doanh khoai tây và hành tây quốc tế, đã mua mảnh đất của một nông dân địa phương dưới sự bảo trợ của một sáng kiến tái cơ cấu quốc gia gọi là "đỏ cho xanh" được phát triển cho các khu vực nông nghiệp đang suy giảm. Thông qua chương trình này, chính phủ Hà Lan cấp một giấy phép xây dựng cho mỗi 10 mẫu đất, với điều kiện người mua chuyển đổi tài sản còn lại thành bảo tồn thiên nhiên công cộng.
 • Chương trình nghị sự của dự án cũng đầy tham vọng vì khái niệm này rất đơn giản. Zwijnenburg muốn ngôi nhà là một hình thức trừu tượng rõ ràng, sạch sẽ và không có các yếu tố phân tâm như cửa sổ, trên da. Kiến trúc sư, Paul de Ruiter, đã có ý định làm cho hộp thủy tinh năng lượng trung tính. Cả hai đều có cách để đạt được thành công trong công việc, ông de Ruiter nói, "mất một giờ để suy nghĩ và sáu năm để thực hiện."
 • Căn nhà rộng 7.700 foot vuông bao gồm hai khối vuông góc được nối bằng một lõi bê tông với lối vào bằng kính ở cấp. Một được giấu bên dưới một hồ bơi phản chiếu sâu 2 feet và chứa một văn phòng, kho chứa, bồn tắm đầy đủ, và một nhà để xe cho máy kéo của Zwijnenburg và bốn chiếc xe. Các tính năng nước nhỏ, được bố trí để bỏ qua cái hồ hình chữ Z lớn hơn, được thêm vào để nâng cao tầm nhìn từ nhà cũng như che giấu hệ thống ống nước, điện, và hệ thống sưởi ấm trong nhà. Khối lượng trên, một kết cấu mái vòm bằng kính Vierendeel, tràn ngập trên mặt đất và có thể chứa các khu vực sinh hoạt, ăn uống và ngủ nghỉ chính. Các cantilever không thể xảy ra tạo ra bởi sự sắp xếp cơ cấu là buttressed bởi một hình chữ V hỗ trợ thép nằm 82 feet từ lõi.
 • De Ruiter đã áp dụng một cách tiếp cận sâu rộng tương tự như nội thất của căn nhà này cho một gia đình bốn người, bao gồm hai thanh thiếu niên, và mọi thứ đều mát mẻ và thu thập (có nghĩa là trong nhà vệ sinh) bên trong như bên ngoài. Bằng chính sự thừa nhận của chính mình, Zwijnenburg bị chứng thần kinh về việc dọn dẹp và tổ chức. "Ngay cả những chiếc xe của tôi cũng được sắp xếp theo kích cỡ và màu sắc", anh nói. Thật thú vị, ông đã chọn Ruiter cho dự án trên cơ sở một nhà để xe bãi đậu xe ngầm mà kiến trúc sư đã thiết kế tại Rotterdam. Zwijnenburg nói: "Tôi luôn bị mê hoặc bởi kiến trúc chức năng, tối giản, đặc biệt là ở Mỹ. "Tôi thích không gian mở lớn không có sự lộn xộn."
 • Các phòng trên lầu được mô tả theo vị trí cấu trúc. Phòng ngủ chính nằm ở một đầu, tiếp theo là phòng tắm và sân ngoài trời bên trong, có thể đến được từ phòng tắm chính và phòng khách ngoài kế hoạch duy trì bức tường rèm không bị gián đoạn. Nhà bếp, khu ăn uống, và các phòng của trẻ em phù hợp để hoàn thành kế hoạch sàn. Những tác phẩm kinh điển hiện đại của những người như Eileen Gray và Le Corbusier đều là những đồ trang trí thưa thớt của ngôi nhà.
 • Thẩm mỹ không thỏa hiệp mục tiêu của kiến trúc sư xây dựng một căn nhà net-không-sẵn sàng, tuy nhiên. Để kết thúc de Ruiter đang sử dụng cả hai phương tiện tích cực và thụ động. Mặt tiền được làm bằng kính kép thấp, kính E thấp được cách ly bằng khí Argon. Các tấm kính cao 11 feet, được gắn với hình chữ U vào một khung thép bên ngoài của tòa nhà, trôi qua sự mở rộng bức màn 9 feet và dường như biến mất ngoài mặt sàn và các cạnh trần nhà, xóa dòng giữa trong nhà và ngoài, giống như một hồ bơi vô cực. Mái che nắng, bảy inch phía sau kính, tạo ra một rào cản không khí bổ sung, được hỗ trợ bởi một hệ thống thông gió chuyên dụng thu hút nhiệt năng mặt trời buildup bên ngoài. Trong khi đó, một máy bơm nhiệt duy trì nhiệt độ trong suốt cả năm, và sẽ tăng lên trong những tháng mùa đông từ một bếp lò tự do sớm được lắp ráp bởi các viên gỗ - được sản xuất từ các loại cây trong nhà (khi chúng trưởng thành) .
 • Một công việc đang được tiến hành, Villa Kogelhof vẫn chưa sản xuất ra năng lượng nhiều như nó tiêu thụ. Các tấm quang điện trên mái hiện nay đáp ứng một số yêu cầu của nó. Nhưng ngôi nhà sẽ không hoàn toàn bằng không cho đến khi được bổ sung bằng việc lắp đặt một tua-bin gió, dự kiến trong tương lai gần.
 • Sự độc lập rõ ràng như vậy có thể lừa dối. Được bao quanh bởi một cảnh quan siêu thực hoang dã và tính toán, riêng tư và công cộng, Zwijnenburg cho rằng đôi khi ở Villa Kogelhof khi "Ai đó có thể trân trọng ảo giác rằng bạn là người duy nhất trên thế giới."

Hình minh hoạ The Villa Kogelhof, Hà Lan một trong những căn nhà kính  thế giới đẹp nhất

Đoạn phim minh hoạ The Villa Kogelhof, Hà Lan một trong những căn nhà kính  thế giới đẹp nhất

CEO URAVIN, BIÊN TẬP VÀ DỊCH THUẬT

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha