Nhà kính đẹp nhất

Nhà kính ở đẹp nhất không thể đánh giá thuộc về kiến trúc sư nào vì nó đại diện cho nhiều trường phái thiết kế thi công kiến trúc nhà kính khác nhau

Ngày đăng: 25-03-2018

2,134 lượt xem

Dường như chúng ta đã bàn quá nhiều về nhà kính trồng trọt cho các vụ mùa, với góc độ nghiên cứu kiến trúc, ngử nghĩa nhà kính: Greenhouse được phân thành nhà kính đề ở đẹp nhất và nhà kính trồng trọt; hôm nay, trong bài viết này, chúng tôi chuyển sang vấn đề nhà kính để ở, hy vọng là một sự trải nghiệm  mới cho các bạn, và biết đâu đó, hoàn toàn chúng ta đều có cơ hội để xây dựng nó.

Trong giới thiết kế, có rất nhiều phong cách sáng tác khác nhau, điều này cơ bản căn cứ theo vấn đề ý thích lẫn tâm linh, từ đó, chúng nhào nhặng ra nhiều giá trị tác phẩm khác  nhau; cơ bản trong vấn đề này tạm có thể phân ra: Phong cách thiền- Tĩnh đơn giản và phong cách tự do

Nhà kính đẹp nhất của Tadao Ando : là một thành trì của kiến ​​trúc sư người Nhật Bản, có thể thất thiết kế mang xu hướng tiết giảm, gọn gàng mà không kém phần lãng mạng, hội đủ các yếu tố: Đất-nước-gió-lửa. Tác phẩm của ông rất nhiều, xong chúng tôi  chọn một góc của tác phẩm ấn tượng nhất thể hiện hình minh hoạ dưới đây:

Hình minh hoạ nhà kính đẹp nhất của Ta Dao

 Nhà kính đẹp nhất của Zaha Hadid: Cô là một kiến trúc sư tài giỏi, ngẫu hứng, tự do và tan chảy, Hadid đã công bố dự án đầu tiên của họ ở Mexico, một dự án phát triển nhà ở tại Monterrey. Thành phố lớn thứ ba của đất nước, Monterrey là một trung tâm sản xuất và công nghệ đang phát triển nhanh chóng và ngày càng quan trọng. Dự án "Trung tâm thành phố Esfera" nằm ở phía đông nam của Monterrey trong Hẻm đào Huajuco, nơi sẽ cung cấp những ngôi nhà quan trọng trong một phần mở rộng nhanh chóng của thành phố.

Dự án bao gồm 981 căn hộ từ những căn hộ một người đến bốn phòng ngủ với tổng diện tích 137.000 mét vuông, thiết kế loại bỏ bản tóm lược ban đầu của khách hàng, gọi 12 tháp căn hộ, thay vào đó chọn một dãy khối dài và thấp tầng xung quanh công viên công cộng, đưa sự tập trung của cộng đồng vào thiết kế.

Thiết kế đáp ứng vị trí của nó trong hẻm núi Huajuco bằng cách sắp xếp các căn hộ để giảm lượng mặt trời và giữ được gió đang chiếm ưu thế và làm mát nội thất tòa nhà. Ngoài ra, mặt tiền của các tòa nhà sử dụng ma trận ban công, sắp xếp thành một hình thức "liên quan đến ngôn ngữ kiến ​​trúc địa phương và truyền thống Mexico của hình học lưới nối liền nhau để cung cấp bóng và mô tả không gian ngoài trời của mỗi cư trú."

Hình minh hoạ nhà kính đẹp nhất của Zaha Hadid

Giải thích Zaha Hadid Architects. "Mỗi bên của tòa nhà được định hình để tối ưu hóa định hướng môi trường của nó, tạo ra một dãy các sân trong, ngoài vườn và các khu vườn bên ngoài kết nối với nhau, cho cả cư dân và hàng xóm", Zaha Hadid Architects giải thích. "Bằng cách phân mảnh dần dần khối lượng tổng thể của thiết kế, mối quan hệ với bối cảnh của nó được tùy chỉnh để trở nên vững chắc ở một số khu vực và có thể thấm qua được ở những nơi khác. bên cạnh đường cao tốc 8 làn xe, với sự phát triển của vùng ngoại ô yên tĩnh và mật độ thấp trải dài đến tận đồi núi. "

Thiết kế cũng kết hợp các nguyên tắc của CPTED (Ngăn ngừa tội phạm thông qua thiết kế môi trường), sử dụng không gian công cộng kết nối và giám sát tự nhiên để tạo ra một sự phát triển theo định hướng cộng đồng. Trung tâm phát triển là một công viên công cộng rộng 30.000 mét vuông bao gồm một nhà câu lạc bộ, nhà nguyện, khu vui chơi dành cho trẻ em, công viên trượt băng và khu thể thao, khu yên tĩnh để thư giãn, khu vực dã ngoại và một giảng đường.

Kế hoạch này được cấu trúc để được phân phối theo ba giai đoạn. Giai đoạn đầu tiên sẽ chứa 353 đơn vị, và dự kiến ​​hoàn thành vào năm 2018.

Đoạn phim minh hoạ nhà kính đẹp nhất của Zaha Hadid

Công bố chung khi nghiên cứu những nhà kính đẹp nhất

Nhu cầu tạo ra nhiều nhất khoảng không gian mở không những cần trong đô thị mà còn cần trong những ngôi nhà;  kể cả việc ứng dụng những ngôi nhà này để trồng trọt; Các vật liệu truyền thống dần bị đẩy lùi; sự an ninh của đất nước khiến người dân mạnh dạn hơn với những thiết kế nhà kính

Các ngôi nhà đã được hoàn thành trong vài năm gần đây và cho thấy cuộc sống khác nhau có thể sống như thế nào khi không gian, vật liệu, môi trường và môi trường được sử dụng theo những cách mới lạ và hấp dẫn.

Vật liệu kính ngày nay được sử dụng nhiều và là nền tảng cơ bản của ngôi nhà vì lí do vẽ đẹp, sự kiến tạo không gian mở, sự nhanh chóng trong thi công .v.v. nhu cầu này tăng cao cũng có nghĩa là công nghệ sản xuất và sản phẩm kính cũng tăng theo. Ban đầu người ta còn ngần ngại sử dụng kính làm thành phần xây dựng chủ yếu của ngôi nhà bởi nó có vẻ rất nguy hiểm nếu vỡ nhưng ngày nay, yêu cố này được khắc phụ c thông qua kính cường lực.

Kính cường lực ứng dụng trong xây dựng nhà nhất định mang lại vẻ đẹp

Kính sau khi cắt tấm theo thiết kế sẽ được mang đi cường lực giúp cho kính chịu lực tốt hơn, mắt khác khi có sự cố vỡ ra sẽ an toàn hơn cho con người do vụn thành những viên có kích thước nhỏ, mịn, không sắc cạnh như kính thường; độ dày kính cường lực có thể từ 5 mm; 7mm; 10mm; 20 mm tuỳ theo vào nhu cầu sử dụng.

Chọn thiết kế đẹp nhất nhà kính:

Với kiến trúc nhà kính, bạn sẽ cảm thấy ấm trong mùa đông và mát trong mùa hè. Không những ngành công nghiệp sản xuất kính được lợi mà cả chúng ta cũng có lợi. Ví như kính sẽ chọn lọc chất lượng quang phổ và dẫn ánh sáng vào nhà mà không làm nguy hiểm hay thiệt hại gì cho những người sinh sống trong ngôi nhà đó cũng như những người sống trong những ngôi nhà khác.

Trên thị trường, kính được phân thành nhiều loại khác nhau từ cấu tạo đến mục đích sử dụng, độ dày mỏng, cách âm, cách nhiệt, theo mức độ truyền sáng,…Việc hiểu rõ công dụng của kính và biết áp dụng đúng sẽ tăng giá trị và nét thẩm mỹ của các biệt thự bằng kính.

Kính trong kiến trúc ngoại thất được đặt ở mặt chính diện của ngôi nhà, làm mái, làm giếng trời, lối vào, mái che, cửa tiếp theo trong nhà. Tất cả đều làm cho ngôi nhà đón được nhiều ánh sáng mặt trời nhất.

Bây giờ kính còn được sử dụng nhiều trong nội thất như làm cầu thang, làm tường cũng như lối dẫn vào. Mặc dù nước ta khí hậu nhiệt đới nhưng chỉ cần kết hợp rèm cửa với các bức tường kính thì có thể điều chỉnh độ sáng theo ý muốn.

Gần đây, kính lại trở thành kết cấu cốt lõi và là yếu tố căn bản của nhiều nhà ở, chính vì vậy, việc xây dựng những nhà kính đẹp nhất là sự quan tâm của URAVIN chúng tôi

Liên hệ ngay với chúng tôi để được thiết kế, thi công nhà kính đẹp nhất

CEO URAVIN

Tháng 3 năm 2018

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha